Case tích hợp Pin cho iPhone

392 views

Viết bởi:

Ngày: 10/12/2015

Chiều hôm qua Apple vừa lặng lẽ tung ra loại phụ kiện mới cho iPhone 6 và 6s có tên Smart Battery Case. Đây là một loại case đặc biệt vừa có tính năng bảo vệ máy khỏi va đập vừa là pin dự phòng dùng để bổ sung thêm thời lượng pin cho iPhone. Trước Apple có rất nhiều hãng đã làm loại case + pin này còn Apple thì mới làm lần đầu. Ở Việt Nam mình thấy ít ai xài loại này, bản thân mình thì đang dùng một cái case pin của hãng khác nên hôm nay xin giới thiệu với các bạn chi tiết hơn về nó cũng như khi nào nên xài.

Lưu ý: hình case trong bài viết này là của một hãng khác dùng để minh họa cho bài viết (có cách sử dụng và thiết kế giống nhau), không phải loại của Apple vừa mới giới thiệu ngày hôm qua.

case-pin-tinhte-12.

Giá bán
Mức giá 99 USD mà Apple đưa ra cho loại case pin của họ thực tế không quá mắc. Hiện tại các sản phẩm case pin tương tự dành cho iPhone 6 và 6s đang có giá khoảng 40-50 USD trên Amazon (pin trên dưới 3.000 mAh), thậm chí case pin của hãng có tên tuổi nhất là Mophie còn lên tới hơn 110 USD.

case-pin-tinhte-1.

Cách dùng
Gắn điện thoại vào case, phía dưới của case có chân cắm Lightning sẽ gắn trực tiếp vào cổng Lightning của iPhone để sạc. Thực chất thì nó chính là một cục pin dự phòng được dán dính vào bên trong case, thay vì lúc đi chơi xa bạn phải cầm cả điện thoại và pin khá bất tiện thì bây giờ nó dính luôn vào nắp lưng, đỡ bị vướng víu dây nhợ.

case-pin-tinhte-9.

Là sạc chứ không phải pin backup
Ở đây có một điểm cần lưu ý: đối với tất cả các loại case pin hiện có dành cho iPhone cũng như của Apple làm thì đều là sạc chứ không phải tăng thêm % pin ngay lập tức. Tức là khi bạn gắn case vào, nó sẽ bắt đầu sạc (Charging) cho máy chứ không phải từ 10% pin tăng lên thành 90% hay 100% ngay. Trước đây có ASUS là từng làm loại bàn phím tích hợp pin cho các máy tablet của họ, khi gắn bàn phím vào là pin tăng lên mấy chục phần trăm liền.

Case pin của Apple không có công tắc
Hầu hết các case pin đều có công tắc để bật/tắt chức năng sạc pin, riêng case của Apple thì không, gắn vào là sạc luôn.

Cảm giác cầm và khi nào nên xài
Mình chưa có case pin của Apple để dùng thử nhưng các loại case còn lại đều rất dày và nặng lên đáng kể. Mặc dù các hãng đã cố gắng ép mỏng tấm pin lại nhưng khi gắn vào máy thì cũng không tránh khỏi máy bị dày lên nhiều. Đây là điều không thể tránh khỏi và là thứ bạn phải chấp nhận để có được thời lượng pin dài.

Theo cá nhận mình thấy thì loại phụ kiện case pin này chỉ nên xài vào những lúc đi chơi xa chứ không phải loại để mang theo hằng ngày vì nó sẽ làm cho máy nặng và dày lên không ít. Nếu chỉ ở văn phòng hay ở nhà suốt, lúc nào cũng có sẵn ổ điện thì không việc gì ta phải dùng case pin, còn nếu biết trước ngày mai sẽ đi công trình, đi rừng núi các kiểu thì dùng case pin sẽ vô cùng tiện lợi. Thay vì phải mang thêm một cục sạc và một sợi cáp Lightning thì bây giờ chỉ cần gắn case pin vô máy luôn thế là xong, vừa có nhiều pin vừa không phải lo cầm cục sạc theo bên người.

case-pin-tinhte-2.

case-pin-tinhte-3.

case-pin-tinhte-4.

case-pin-tinhte-5.

case-pin-tinhte-6.

case-pin-tinhte-7.

case-pin-tinhte-8.

case-pin-tinhte-10.

case-pin-tinhte-11.

case-pin-tinhte-13.

case-pin-tinhte-14.

case-pin-tinhte-15.

case-pin-tinhte-16.

case-pin-tinhte-17.

case-pin-tinhte-18.

case-pin-tinhte-19.

Bài cùng chuyên mục

Tin tức công nghệ Xem tất cả

UberMOTO sẽ chính thức triển khai ở Sài Gòn và Hà Nội từ ngày mai, giá tối thiểu 10.000đ/chuyến

382 views

Viết bởi:

Ngày: 22/04/2016

UberMOTO sẽ chính thức triển khai ở Sài Gòn và Hà Nội từ ngày mai, giá tối thiểu 10.000đ/chuyến

Uber Việt Nam cho biết dịch vụ xe ôm UberMOTO sẽ chính thức được triển khai ở Sài Gòn và Hà Nội từ ngày mai 21/04/2016. Đây là dịch vụ đặt xe ôm qua ứng ...

4 điều phải tránh khi cho trẻ tắm vào mùa đông

4 điều phải tránh khi cho trẻ tắm vào mùa đông

Mùa đông, việc vệ sinh cho trẻ rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận chỉ một phút lơ là cảnh giác khi tắm cho trẻ các mẹ cũng có thể mất con mãi ...

714 views

Viết bởi:

Ngày viết : 25/01/2016

Fluxo – bóng đèn thông minh có thể chiếu sáng một vùng, nhiều màu sắc, tự học hỏi

Fluxo là một chiếc đèn thông minh đặc biệt, nó có nhiều tính năng độc đáo ...

Google giới thiệu mặt đồng hồ Android Wear từ các nhà thiết kế nổi tiếng

Google đang cố gắng đẩy mạnh tính thời trang cho các sản phẩm đồng hồ ...

5 công dụng tuyệt vời của sữa chua mà bạn chưa từng biết

Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho đường tiêu ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0977623787
(Từ 8h00 đến 21h00 tất cả các ngày)